Theo thời gian, công nghệ pha cà phê, bao gồm cả cà phê espresso, chỉ ngày càng được cải thiện. Trong số tất cả các tùy chọn đã từng được sử dụng trong thực tế, một số tùy chọn nổi bật, hiện được coi là phổ biến nhất. Chúng bao gồm pha chế cà phê trong máy pha cà phê Turk, French press, geyser, máy pha cà phê.
Trong số này, lựa chọn cuối cùng - pha cà phê bằng máy pha cà phê, được coi là cách trẻ trung và hiện đại nhất. Tuy nhiên, nó đã trở nên phổ biến rộng rãi trong hàng triệu người. Và tất cả điều này là nhờ vào tốc độ pha chế và hương vị đặc biệt của cà phê espresso. Quá trình nấu ăn chỉ mất một vài phút. Và bây giờ một cốc đồ uống hảo hạng đang ở trên bàn.
Ý được coi là nơi khai sinh ra cà phê espresso. Chiếc ô tô tự động đầu tiên được phát minh vào đầu thế kỷ 20. Và điều này được thực hiện với một mục tiêu - giảm thời gian của nhân viên để uống một tách cà phê. Và nó hoàn toàn có thể xảy ra, do việc giảm tốc độ nấu bia. Giờ đây ở đất nước này, cà phê pha trong máy pha cà phê từ lâu đã trở thành “vua cà phê” thực sự. Những người sành ăn thực sự khuyên bạn nên pha hỗn hợp Arabica với một ít Robusta.
Nửa thế kỷ trước, chỉ những người pha chế chuyên nghiệp mới có thể pha chế một ly cà phê chất lượng. Sự khéo léo và đôi bàn tay khéo léo của họ vẫn làm kinh ngạc trí tưởng tượng của những vị khách đến quán cà phê. Ở một số quốc gia, các cuộc thi thậm chí còn được tổ chức giữa các bậc thầy để chuẩn bị tốt nhất cho thức uống này. Tất nhiên, cách pha chế chuyên nghiệp mang đến hương vị đặc biệt cho thức uống này. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để thường xuyên đến một quán cà phê.
Ngày nay, bạn có thể thưởng thức hương vị đặc biệt của cà phê espresso và hương thơm tuyệt vời của loại cà phê tuyệt vời này ngay tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ, mọi người đều có thể có được một chiếc máy pha cà phê nhỏ gọn để sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng. Trong cửa hàng của chúng tôi , bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn khác nhau cho điều kỳ diệu của công nghệ này, tùy thuộc vào mong muốn và khả năng.
Với cappuccinatore thủ công.
Loại này bao gồm các thiết bị được trang bị cappuccinatore. Nó được thực hiện như một ống riêng biệt với vòi panarello cung cấp hơi nước nóng (nhờ vòi phun, tia hơi nước nở ra, giúp đẩy nhanh quá trình tạo bọt). Nhược điểm của máy pha cà phê hạt như vậy là bạn phải đánh sữa bằng tay. Quá trình này đơn giản (mặc dù người mới bắt đầu có thể gặp một số khó khăn), nhưng nó mất nhiều thời gian, phủ nhận ưu điểm chính của máy pha cà phê hạt - tự động hóa quy trình.
Với cappuccinatore tự động.
Đây là loại máy pha cà phê hạt cao cấp hơn. Không giống như những chiếc máy “thủ công”, máy pha cà phê cappuccinator trong “máy tự động” tự lấy lượng sữa phù hợp. Để làm được điều này, chỉ cần thay thế một ly hoặc một gói tetra bằng sữa vào máy và lắp ống từ cappuccinatore vào đó. Sau đó, toàn bộ quá trình sẽ diễn ra tự động.
Máy pha cà phê tự động là thiết bị công nghệ cao.
Thông thường, chúng có một máy xay cà phê tích hợp, một vòi để tạo bọt sữa - một máy pha cà phê cappuccino và một máy bơm rung.
Để tạo ra đồ uống yêu thích của bạn, bạn cần:
- Đổ đầy bình chứa hạt cà phê;
- Đổ đầy nước và bồn chứa sữa;
-Chọn chế độ mong muốn. Theo quy luật, máy pha cà phê thuộc các nhóm giá khác nhau. Nhưng quan trọng nhất, chất lượng và hương vị của thức uống không phụ thuộc vào thương hiệu và mẫu mã của máy pha cà phê, mà là cà phê đúng chất và đúng loại nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét